Nhu cầu sử dụng điều hòa mùa nắng nóng đang tăng cao, vì giá thành của các thiết bị điện tử ngày nay cũng tạo điều kiện cho các gia đình sử dụng nhiều hơn. Thế nhưng phần lớn các gia đình chưa hiểu rõ cách sử dụng như thế nào để đem lại hiệu quả cao và tốt cho sức khỏe, các trường gặp sử dụng không đúng cách thường hay gặp như sau:

Sai lầm 1: Lắp đặt máy điều hòa ở chỗ nóng nhất trong phòng

Chúng ta cho rằng lắp đặt máy ở nơi nóng nhất sẽ giúp không khí mát hơn, nhưng thực chất làm vậy chỉ khiến bạn tốn thêm tiền điện để làm mát những mảng tường đang bị nắng hắt vào. Bạn nên chọn những góc mát mẻ và thoáng đãng nhất trong phòng để lắp đặt “dàn lạnh”, giúp không khí mát có thể lưu thông khắp phòng.

Sai lầm 2: Tắt điều hòa sau khi đã đủ mát

Mỗi lần khởi động, bộ nén trong “dàn nóng” của máy điều hòa sẽ tự hoạt động ở công suất cao nhất để làm mát nhanh, việc này đồng nghĩa với lượng điện năng tiêu thụ còn cao hơn nhiều lần khi bạn để máy điều hòa tự điều chỉnh công suất để giữ nhiệt độ mong muốn. Vì vậy, việc tắt máy điều hòa khi phòng đã mát và bật lại khi nhiệt độ bắt đầu nóng lên cứ tưởng là một cách tiết kiệm điện, tuy nhiên điều này lại tiêu tốn điện năng hơn do máy phải khởi động lại nhiều lần.

sua dieu hoa tai da nang

Sai lầm 3: Tăng giảm nhiệt độ liên tục

Tương tự thao tác bật – tắt máy liên tục, việc điều chỉnh nhiệt độ luôn tay lúc thật cao, lúc thật thấp làm nhiều người có cảm giác mình đang tiết kiệm điện, nhưng thực chất nếu làm vậy bạn chỉ đang làm đảo lộn quá trình vận hành của chiếc điều hòa.

Sai lầm 4: Ra khỏi phòng là tắt ngay điều hòa

Điều này sẽ đúng khi bạn ra ngoài thời gian dài, vì thực chất việc làm mát một căn phòng lại từ đầu sẽ ngốn nhiều điện năng hơn cả việc để điều hòa chạy ở chế độ tiết kiệm. Bạn có thể tăng nhiệt độ lên 2-3 độ so với nhiệt độ mong muốn trước khi ra khỏi phòng để tiết kiệm điện.

Sai lầm 5: Sử dụng chức năng Dry để tiết kiệm điện

Đây là sai lầm phổ biến nhất của người sử dụng, bởi khi dùng chế độ Dry vào những ngày mưa ẩm bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, nhưng thực chất chế độ Dry chỉ đơn giản khử ẩm, trả lại căn phòng không khí khô ráo, nhờ vậy bạn cảm thấy “dễ thở” hơn. Vào những ngày khô nóng, chế độ Dry sẽ khiến căn phòng đã khô nay còn khô hơn, khiến bạn thêm khó chịu.

Trên đây là những chia sẻ của dịch vụ sua dieu hoa tai Da Nang mong bạn sẽ sử dụng máy điều hòa một cách hiệu quả.

Xem thêm: sua may giat tai Da Nang đúng quy trình.

Thông tin liên hệ Hotline 0985.689.866 để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *