Cuộc sống hiện đại, nhu cầu sử dụng điều hòa ngày càng cao, đặc biệt là vào mùa hè, khi thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là với trẻ em. Dưới đây là những chia sẻ khi bạn dùng điều hòa để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

1. Nhiệt độ lý tưởng

Tùy vào tình hình thời tiết, công suất điều hòa, diện tích phòng mà điều chỉnh nhiệt độ điều hòa cho thích hợp. Không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời. Những ngày nắng nóng nên để máy lạnh ở mức từ 26°C đến 28°C để cơ thể không phải chống nóng hoặc chống lạnh và không bị choáng váng khi thay đổi môi trường đột ngột.

sua dieu hoa tai da nang

2. Thời gian sử dụng không nên quá lâu

Ngồi trong phòng có máy điều hòa cả ngày là điều hoàn toàn không nên đặc biệt là với trẻ nhỏ, bởi ngồi điều hòa quá lâu sẽ làm khô da, khô họng. Vì vậy bạn nên ra ngoài hít thở không khí tự nhiên nhưng trước khi ra ngoài nên tắt điều hòa để cơ thể dần thích nghi với nhiệt độ nóng bên ngoài.

Điều quan trọng hơn là khi ở trong phòng điều hòa nên uống nhiều nước để chống khô họng, bôi kem dưỡng ẩm để chống khô da. Trong phòng nên đặt một chậu nước và thường xuyên lau sàn nhà bằng để giữ ẩm cho căn phòng.

3. Vệ sinh máy điều hòa

Điều hòa cũng là một ổ chứa các tác nhân gây bệnh như nấm mốc, vi khuẩn, virus và các tác nhân gây dị ứng cho cơ thể nếu không được làm sạch. Vì vậy mỗi mùa chúng ta nên bảo dưỡng điều hòa sẽ giúp cho vi khuẩn không xâm nhập ảnh hưởng tới sức khỏe mà tăng tuổi thọ cho máy điều hòa. Phòng bật điều hòa thường xuyên cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ. Khi không bật điều hòa, mở cửa phòng cho thoáng khí.

sửa điều hòa tại đà nẵng

Máy điều hòa khi sử dụng một thời gian dài nên tháo ra lau chùi. Nếu gặp vấn đề về hư hỏng hay cần sửa chữa hãy liên hệ với chúng tôi – dịch vụ sua dieu hoa tai Da Nang chuyên nghiệp, uy tín.

4. Một số cách sử dụng an toàn

Khi dùng quạt nên điều chỉnh tốc độ vừa phải, tuyệt đối không để quạt thổi cố định lên cơ thể mà phải để ở chế độ xoay.

Tránh tiếp xúc ngay với điều hòa khi cơ thể đang đẫm mồ hôi do vận động vì có thể bị cảm giác ớn lạnh, khô môi khô họng, nếu cơ thể yếu có thể bị ốm.

Để đảm bảo sức khỏe, bạn cần chú ý sử dụng điều hòa đúng cách vừa giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nâng cao tuổi thọ thiết bị và đặc biệt là không ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình.

Trên đây là những chia sẻ thiết thực giúp bạn đảm bảo sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Nếu bạn cần dịch vụ sửa chữa máy điều hòa hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0985 689 866 để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Tham khảo: dịch vụ sua may giat tai Da Nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *