Ngày nay máy lạnh đang dần là thiết bị được sử dụng trong nhiều gia đình, bởi sự tiện ích của nó. Tuy nhiên, sử dụng máy lạnh như thế nào cho lâu bền, tiết kiệm và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một vài lưu ý của dịch vụ sua dieu hoa tai Da Nang lưu ý đến các bạn.

1. Tránh chọn công suất máy thấp hơn hoặc vừa đúng với nhu cầu sử dụng

Nếu chọn máy vừa đủ hoặc thiếu công suất, máy lạnh của bạn sẽ chạy liên tục, tiêu thụ nhiều điện năng hơn, dẫn đến máy nóng liên tục do không có thời gian nghỉ, độ bền của máy sẽ giảm. Vì vậy, bạn nên chọn loại máy lạnh có công suất cao hơn nhu cầu vì khi đạt độ lạnh yêu cầu thì máy sẽ tự động ngắt, giúp cho độ bền của máy được kéo dài.

sua dieu hoa tai da nang

2. Không sử dụng máy phát điện để hoạt động máy lạnh

Tần số điện của máy phát có thể khác với tần số điện vào của máy lạnh, sự khác biệt này sẽ dẫn đến việc máy lạnh không chạy được, điện áp của máy phát không ổn nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch máy lạnh.

những điều nên tránh khi dùng máy điều hòa

3. Không dùng máy lạnh cho mục đích khác

Tuyệt đối không dùng máy lạnh để làm khô quần áo, bảo quản thực phẩm, nuôi giữ thú vật hoặc canh tác rau quả … sẽ khiến bạn tổn thất điện năng rất lớn.

4. Vệ sinh máy điều hòa định kỳ

Khi máy lạnh không hoạt động, độ ẩm trong phòng tăng lên khiến các vi khuẩn, nấm phát triển, gây sổ mũi, hắt hơi khi mới bước vào, vì vậy khi không hoạt động phòng cần thoáng, thường xuyên hút bụi, làm vệ sinh phòng sạch sẽ, lau rửa tường và trần nhà. Lưu ý nếu thấy có hiện tượng mất gas, tiếng ồn, nước chảy ra nhà… không nên tự sửa máy, mà cần thợ có tay nghề đến sửa nhằm đảm bảo an toàn cho bạn cũng như thiết bị.

5. Không để thất thoát gió lạnh

Bạn nên làm kín các khe cửa sổ, cửa ra vào; hạn chế số lần mở cửa ra vào

6.Tránh cài đặt nhiệt độ không thích hợp

Đôi với các gia đình có trẻ nhỏ thì nên cân nhắc vấn đề này để đảm bảo sức khỏe cho trẻ nhỏ. Lựa chọn nhiệt độ thích hợp không quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài. Sẽ làm cho cơ thể không thích ứng kịp dẫn đến viêm xoang, đau họng…Lưu ý nếu ở trong phòng máy lạnh thời gian lâu bạn nên uống nhiều nước để khỏi khô da.

Trên đây là những lưu ý bạn cần quan tâm khi sử dụng điều hòa để tránh những hư hại đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: dịch vụ sua may giat tai Da Nang

Thông tin liên hệ hotline 0985.689.866 để được hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc từ các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *